LỊCH TREO TƯỜNG

LỊCH VẠN NIÊN

TỪ ĐIỂN


Tra theo từ điển:MÁY TÍNH BỎ TÚI TIỆN DỤNG

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Teachersday__776.swf Ca_vang.jpg Me_mien_trung.swf Thiep_Xuan38.swf 678.jpg DonghoChien1.swf NgamhoanghontrendaoCatBa678006.jpg Hai_Van_va_bien_Lang_Co.jpg Thiep.swf Bai_hoc_dau_tien_m.swf Nguoi_thay.swf Bai_ca_GVND.swf NguoiThay.mp3 TeacherDay9.jpg 0.meyeucon.swf 0.Dam_thoai_tieng_Anh_thieu_nhi_(English_for_Teaching).swf 0.AVSEQ043.flv 0.AVSEQ033.flv 0.AVSEQ024.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trần Công Chiến.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Thủ thuảt khóa cổng USB

  Thứ Sáu, 12/06/2009, 12:18

  Thủ thuật mã hóa ổ đĩa USB trong Windows 7

  BitLocker, trợ thủ đắc lực trong việc bảo mật dữ liệu
  TTO - Trong Windows 7 trang bị công cụ sẵn có để hỗ trợ người dùng bảo vệ dữ liệu đó là BitLocker. Công cụ này còn cho phép mã hóa bảo mật cho cả ổ đĩa USB kèm theo mật khẩu.

  Khi sử dụng Bitlocker để mã hóa ổ đĩa USB bằng mật khẩu, nó chỉ cho phép truy cập dữ liệu trên USB cho đến khi nào bạn cung cấp password chính xác mà thôi. Để sử dụng Bitlocker To Go, các bạn thực hiện như sau:

  Sau khi cài đặt Windows 7 thành công, bạn tiến hành cắm ổ đĩa USB vào máy. Sau đó, bạn truy cập theo đường dẫn Control Panel -> System and Security -> Bitlocker Drive Encryption. Tại đây bạn nhấn vào button Turn On Bitlocker ở ổ đĩa USB (trong hình là ổ F).

  Tại cửa sổ hiện ra, bạn có 2 lựa chọn để mở khóa cho ổ đĩa USB đó là sử dụng mật khẩu hoặc một thẻ nhớ thông minh. Với mật khẩu, nó sẽ không an toàn bằng thẻ nhớ thông minh nhưng lại dễ dàng thực hiện hơn vì không cần đến thiết bị thứ 2. Bài viết sẽ hướng dẫn cách lựa chọn theo mật khẩu để mở USB và để thực hiện, bạn hãy đánh dấu trước lựa chọn Use a password to unlock the drive và nhập mật khẩu 2 lần ở 2 ô tương tướng bên cạnh trường Type your passwordRetype your password.

  Tiếp tục, BitLocker To Go sẽ nhắc nhở bạn tiến hành sao lưu mật khẩu lại thành một tập tin để dự phòng tránh tình trạng quên mật khẩu.

  Một khi đã thực hiện xong các thiết lập, bạn nhấn vào nút Next để tiến hành mã hóa ổ đĩa USB của bạn. Quá trình thực hiện nhanh hay chậm là phụ thuộc vào dung lượng của ổ đĩa USB mà bạn thực hiện mã hóa. Khi hoàn tất, nó sẽ hiện ra một bảng thông báo như hình dưới, lúc này bạn nhấn Close để hoàn tất công việc mã hóa ổ đĩa USB.

  Để kiếm tra xem việc mã hóa của mình đã thực hiện thành công hay chưa, bạn thử tiến hành mở ổ đĩa USB ra thử xem. Một thông báo yêu cầu bạn nhập password mở USB hiện ra, hãy nhập mật mã mà bạn khai báo để đăng nhập.

  Yêu cầu nhập mật khẩu để truy xuất dữ liệu từ USB

  Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows 7 khác phiên bản Windows 7 Ultimate thì Bitlocker To Go chỉ cho phép bạn đọc và sao chép các tập tin từ ổ đĩa USB mà không cho phép bạn chỉnh sửa hoặc thêm các tập tin mới vào ổ đĩa USB này.

  Để tắt Bitlocker To Go bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự lúc đầu. Khi đến bảng điều khiển của Bitlocker Drive Encryption thì bạn nhấn vào Turn Off Bitlocker là xong.

  HỒNG CHÂU (Theo Maketecheasier)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Chiến @ 13:46 12/06/2009
  Số lượt xem: 1101
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin nóng